Giỏ hàng

Đặt hàng nhanh: 0937-808-269

✈ Cập nhật giao diện mới giảm 5%

Trang chủ / Kiến thức giới tính / Bật mí 5 cách để cai nghiện đồ chơi tình dục
5 cách cai đồ chơi tình dục

Bật mí 5 cách để cai nghiện đồ chơi tình dục

Đồ chơi tình dục đang ngày càng phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết  là lạm dụng sextoy (đồ chơi tình dục) có thể dẫn đến tình trạng nghiện đồ chơi tình dục. Và làm cách nào để cải thiện chất lượng cuộc sông của bản thân? đó chính là cai nghiện đồ chơi tình dục. Hôm nay Yeu18.com sẽ bật mí 5 cách để cai nghiện đồ chơi tình dục nhé.

Đồ chơi tình dục là “cứu cánh” trong chuyện phòng the nếu sử dụng đúng.

Theo các chuyên gia, trong trường hợp đời sống tình dục của các cặp vợ chồng không đạt được sự thỏa mãn mong muốn, đặc biệt là khi chồng mắc chứng “cướp cò”, đồ chơi tình dục (sextoy) có thể đóng vai trò như một giải pháp để giúp vợ thỏa mãn trong chuyện giường chiếu. Ngoài ra,  đồ chơi tình dục (sextoy) cũng có thể là phương tiện hỗ trợ để mang đến những trải nghiệm mới mẻ và cung cấp thăng hoa hơn trong quan hệ tình dục. Tuy nhiên, việc sử dụng sextoy cũng có hai mặt và cần chú ý để tránh gây hậu quả ngược lại.

Sự lạm dụng này có thể khiến người sử dụng trở nên phụ thuộc và mất đi cảm giác đối với đối tác. Ngoài ra, sự sử dụng sextoy quá lâu và ưu ái hơn quan hệ tình dục thực sự cũng được coi là biểu hiện của sự chệch lạc trong tình dục và dẫn đến nghiện đồ chơi tình dục (sextoy), nghiện đồ chơi tình dục (sextoy) có thể được điều trị và có những giai đoạn cai nghiện tương tự như các loại nghiện khác.

Dù người nghiện đồ chơi tình dục (sextoy) đang ở giai đoạn nào, có một số cách dưới đây có thể áp dụng cho cả hai giới nhằm chấm dứt tình trạng nghiện sextoy.

Đồ chơi tinh dục có nhiều mặt lợi ích nhưng không quá lạm dụng
Đồ chơi tinh dục có nhiều mặt lợi ích nhưng không quá lạm dụng

5 Giai đoạn để cai nghiện đồ chơi tình dục.

1. Nhận thức về rủi ro của việc sử dụng đồ chơi tình dục.

Nếu không có đầy đủ kiến thức về đồ chời tình dục (sextoy), lạm dụng có thể dẫn đến nhận thức sai lệch về tình dục, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi luôn tò mò khám phá mọi thứ.

Việc sử dụng đồ chơi tình dục có thể gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm như tổn thương vùng kín, tăng nguy cơ mắc ung thư và vô sinh nếu sử dụng trong thời gian dài. Người sử dụng cần dần dần tự hạn chế việc sử dụng các công cụ hỗ trợ khi không cần thiết, điều chỉnh lối sống, chế độ ăn uống và thời gian nghỉ ngơi, tuân thủ tự nhiên càng tốt.

Để tránh cảm giác rối loạn trong cơ thể, người sử dụng nên tham gia vào các hoạt động ngoài trời như dạo chơi, thể dục để tìm niềm vui mới và giúp họ thoát khỏi sự phụ thuộc vào đồ chơi tình dục.

2. Khám phá sở thích mới cho bản thân.

Quan tâm và khám phá những thú vui mới sẽ giúp quá trình cai nghiện đồ chơi tình dục dễ dàng hơn. Có sở thích mới sẽ giúp bạn chuyển hướng sự tập trung và tạo sự bận rộn để quên đi ham muốn với đồ chơi tình dục (sextoy).

Thể thao cũng có thể mang lại cảm giác hồi hộp tương tự và thậm chí tốt hơn khi sử dụng đồ chơi tình dục. Bạn có thể tăng cường tham gia các hoạt động như bóng đá, bơi lội, tập thể dục và thể hình để vượt qua sự nghiện này.

Khám phá sở thích của bạn thân bằng cách chơi nhiều môn thể thao
Khám phá sở thích của bạn thân bằng cách chơi nhiều môn thể thao

3. Tránh cô đơn trong phòng một mình.

Hạn chế ở một mình hoặc lơ đãng trong cảm giác buồn bã, cô đơn và tuyệt vọng. Đặc biệt, khi bạn không thể kiềm chế cảm xúc, hãy dành thời gian cho công việc, học tập, tạo quan hệ tốt với gia đình, bạn bè hoặc thư giãn và vui chơi để giảm bớt ham muốn. Có một người bạn cùng sống sẽ giúp bạn giới hạn phần nào việc này.

Tránh cô đơn trong phòng một mình
Tránh cô đơn trong phòng một mình

4. Thực hành thiền để thư giãn tinh thần.

Thực hành thiền thường mang lại nhiều lợi ích cho những người luyện tập đều đặn và hàng ngày. Những người thực hành thiền ít có nguy cơ trải qua những kích thích tiêu cực. Đây là thời gian bạn cho phép bản thân nghĩ về những điều tích cực khác ngoài việc nghiện đồ chơi tình dục.

Ngồi thiền để tỉnh tâm cũng là cách hưu hiệu để cai nghiện đồ chơi tình dục
Ngồi thiền để tỉnh tâm cũng là cách hưu hiệu để cai nghiện đồ chơi tình dục

5. Tránh xa những yếu tố liên quan đến tình dục.

Đọc sách, xem phim “nóng” đều gây ra sự giải phóng dopamine – chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến sự thú vị và hưng phấn. Vì vậy, từ bỏ sách, báo, phim ảnh khiêu dâm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đang gặp phải. Bằng cách tránh xa các yếu tố khiêu dâm, bạn sẽ tránh được sự phụ thuộc đến đồ chơi tình dục.

Tránh xa nhưng yếu tô khiêu dâm
Tránh xa nhưng yếu tô khiêu dâm

Quá trình cai nghiện đồ chơi tình dục sẽ gặp nhiều khó khăn. Quan trọng nhất là nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề và tự giác trong quá trình điều trị. Bạn nên tìm sự hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn từ các chuyên gia y tế để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Bạn thấy bài viết thế nào?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giảm ngay 5%

Cho khách hàng thanh toán trước *

Bảo hành 30 ngày

1 đổi 1 trong vòng 7 ngày

Gói hàng kín đáo, tế nhị

Được kiểm hàng khi thanh toán

Bảo mật thông tin 100%

Ẩn tên sản phẩm và thông tin KH