Giỏ hàng

Đặt hàng nhanh: 0937-808-269

✈ Cập nhật giao diện mới giảm 5%

Trang chủ / Kiến thức giới tính / Cách tính ngày dự sinh chuẩn, đơn giản dành cho mẹ bầu
Cách tính ngày dự sinh chính xác dành cho mẹ bầu

Cách tính ngày dự sinh chuẩn, đơn giản dành cho mẹ bầu

Tính ngày dự sinh là việc quan trọng giúp chuẩn bị tâm lý và chăm sóc con tốt nhất. Có nhiều cách tính ngày dự kiến sinh như siêu âm, theo ngày quan hệ hoặc chu kỳ kinh nguyệt. Những nhiều bà mẹ muốn tự tính ngày sinh em bé vì vậy hãy cùng Yeu18.com tính ngày dự sinh chuẩn, đơn giản dành cho mẹ bầu nhé.

Cách tính ngày dự sinh có chính xác hay không?

Ngày dự sinh là một thông tin vô cùng quan trọng đối với các mẹ, giúp họ chuẩn bị tốt nhất cho ngày bé chào đời. Mặc dù mọi người thường nghĩ thai kỳ kéo dài 9 tháng 10 ngày, thực tế thì không phải tất cả phụ nữ đều như vậy. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng như thời điểm trưởng thành của thai nhi và chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng của người mẹ.

Vì vậy, việc tính ngày dự sinh không đồng nhất và thậm chí có thể thay đổi trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, tính ngày dự sinh chuẩn thường ước tính khoảng 40 tuần và không nhất thiết phải chính xác đúng vào ngày đó. Thống kê cho thấy chỉ có khoảng 5% mẹ sinh con đúng ngày dự sinh.

Đối với các mẹ khác, thời điểm dự sinh có thể chênh lệch khoảng 1-2 tuần so với dự kiến ban đầu. Dù sao, ngày dự sinh chỉ mang tính chất tham khảo và mẹ nên luôn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho việc chào đón thiên thần bé nhỏ vào cuộc sống. Đôi khi, việc bé chào đời sẽ không theo kế hoạch, nhưng tất cả đều là những khoảnh khắc đáng yêu và đáng trân trọng.

Các cách dự tính ngày sinh chính xác.

Để tính toán ngày sinh chính xác, các bà bầu có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau tùy thuộc vào thời điểm mang thai. Tuy nhiên, việc dự đoán ngày sinh là không dễ dàng và không có mốc thời gian cố định nào trong suốt thai kỳ.

Cách 1: Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt chuẩn.

Với phương pháp này dựa trên kì kinh nguyệt gần nhất để tính. Hiểu rõ tính từ ngày trứng thụ tinh.

  • Ngày dự sinh = Ngày bắt đầu kỳ kinh gần nhất + 7 ngày.
  • Tháng dự sinh = Tháng kỳ kinh gần nhất + 9 tháng.

Ví dụ: Kỳ kinh gần nhất bắt đầu vào ngày 1 tháng 2 năm 2023.

=> Ngày dự sinh = 1 + 7 = 8.
=> Tháng dự sinh = 2 + 9 = 11.

Như vậy ngày dự sinh sẽ là ngày 8 tháng 11 năm 2023. Tùy vào trường hợp kỳ kinh nguyệt thì có thể phán đoán được ngày dự sinh trong khoảng từ 5-10 ngày.

Phương pháp này tính ngày sinh dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, nhưng không thể biết chính xác ngày rụng trứng hay thời điểm thụ tinh. Do đó, y học thường sử dụng ngày kinh cuối cùng để tính ngày sinh.

Việc tính ngày dự sinh chỉ nên sử dụng cho các chị em có kỳ kinh đề đặn thường 28 ngày không nên sử dụng cho các chị em có kỳ kinh nguyệt không điều đặn vì độ hiệu quả không cao.

Cách tính ngày dự sinh chính xác dành cho mẹ bầu
Cách tính ngày dự sinh chính xác dành cho mẹ bầu

Cách 2. Đếm tuần thai.

Một cách đơn giản hơn là dựa trên số tuần thai của bản thân để tính ngày dự sinh.

Trong thông thường, một chu kỳ thai kỳ kéo dài 280 ngày, tương đương 40 tuần. Để áp dụng cách này, các bà bầu chỉ cần lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng, đánh dấu trên lịch và xác định ngày trong tuần (ví dụ: Thứ hai). Tiếp đó, thực hiện việc đếm cho đủ 40 tuần (40*7=280 ngày) kể từ ngày đó và bạn sẽ tìm được ngày dự sinh của mình.

Cách tính ngày dự sinh chính xác dành cho mẹ bầu
Cách tính ngày dự sinh chính xác dành cho mẹ bầu

Cách 3. Quy tắc 9 tháng 10 ngày.

Phương pháp này dựa vào ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối, sau đó tính đến tháng thứ 9 và cộng thêm 10 ngày. Ví dụ: Nếu ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối của mẹ là ngày 1 tháng 2 năm 2023, thì ngày dự sinh sẽ là ngày 11 tháng 11 năm 2023.

Tính đủ 9 tháng 10 ngày
Tính đủ 9 tháng 10 ngày

Lưu ý khi mang thai.

Những Lưu Ý Cần Quan Tâm Trước Ngày Dự Sinh.

Trong cuộc hành trình trở thành bố mẹ, thời điểm dự sinh đóng vai trò quan trọng và mong đợi. Thông thường, thời điểm này đến vào 3 tháng cuối của thai kỳ. Để đảm bảo sự khỏe mạnh cho mẹ và bé, cần lưu ý những điểm sau đây, đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên khi mang thai, giai đoạn được coi là vô cùng nhạy cảm:

  1. Nhận Biết Dấu Hiệu Chuyển Dạ Thực Sự: Rủi ro đến sức khỏe của thai nhi nếu không nhận ra kịp thời dấu hiệu chuyển dạ. Khi xuất hiện dấu hiệu này, việc đến bệnh viện ngay lập tức là cần thiết để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.
  2. Phân Biệt Rỉ Ối Và Điều Trị Kịp Thời: Rỉ ối, suy thai, thai chết lưu là những vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra trong 3 tháng cuối của thai kỳ. Việc phân biệt và điều trị kịp thời là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe thai nhi.
  3. Chú Ý Đến Chảy Máu: Nếu gặp hiện tượng chảy máu trong 3 tháng cuối của thai kỳ, đây có thể là tín hiệu cảnh báo nguy hiểm. Mẹ cần đến cấp cứu khẩn cấp để cứu tính mạng của mẹ và bé.
  4. Theo Dõi Mức Nước Ối: Theo dõi mức nước ối thường xuyên và liên tục giúp đánh giá tình trạng thai nhi và phát hiện sớm các vấn đề có thể xảy ra.
  5. Đo Cân Nặng Của Thai Nhi: Đo cân nặng của thai nhi trong 3 tháng cuối là cách để đánh giá sự phát triển của bé và dự đoán những nguy cơ có thể xảy ra khi sinh.
  6. Hạn Chế Sử Dụng Đồ Chơi Tình Dục: Tránh sử dụng các đồ chơi tình dục như dương vật giả, trứng rung tình yêu trong thời gian mang thai, để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.
  7. Theo Dõi Những Nhóm Cần Quan Tâm Đặc Biệt: Các nhóm bà bầu như nhau tiền đạo, thai chậm phát triển cần được theo dõi chặt chẽ và tuân thủ chỉ định của bác sĩ.
  8. Phân Biệt Cơn Gò Sinh Lý, Chuyển Dạ Và Thai Máy: Hiểu rõ cách phân biệt cơn gò sinh lý, chuyển dạ và thai máy để đưa ra quyết định kịp thời trong trường hợp cần thiết.

Những lưu ý trên đây giúp bố mẹ chuẩn bị tinh thần và sẵn sàng đón chào sự ra đời của thiên thần bé nhỏ. Dù cuộc hành trình này không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nhưng với sự quan tâm và chăm sóc đúng cách, tất cả đều đáng để trân trọng và yêu thương.

Kết luận.

Tính ngày dự sinh là việc quan trọng giúp chuẩn bị tâm lý và chăm sóc cho con tốt nhất. Dù không chính xác 100%, việc tính ngày dự sinh có thể tham khảo bằng nhiều cách khác nhau như siêu âm, theo ngày quan hệ, hay chu kỳ kinh nguyệt. Mẹ nên luôn sẵn lòng đón nhận cuộc hành trình này với tình yêu và trân trọng.

Như vậy ở bài viết trên Yeu18.com đã chỉ các bạn cách để tính ngày dự sinh nếu như các bạn có thắc mắc gì về bài viết hoặc muốn tham khảo thêm thông tin về đồ chơi tình dục, bao cao su, …. Thì hãy truy cập Yeu18.com để có những thông tin bổ ích từ em Lan nhé.

Hãy truy cập Yeu18.com để cập nhật nhiều thông tin bổ ích về đời sống tình dục và đồ chơi người lớn.
Hãy truy cập Yeu18.com để cập nhật nhiều thông tin bổ ích về đời sống tình dục và đồ chơi người lớn.
5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giảm ngay 5%

Cho khách hàng thanh toán trước *

Bảo hành 30 ngày

1 đổi 1 trong vòng 7 ngày

Gói hàng kín đáo, tế nhị

Được kiểm hàng khi thanh toán

Bảo mật thông tin 100%

Ẩn tên sản phẩm và thông tin KH