Giỏ hàng

Đặt hàng nhanh: 0937-808-269

✈ Cập nhật giao diện mới giảm 5%

Trang chủ / Kiến thức giới tính / Khi quan hệ vào ngày rụng trứng và những ngày sau đó có thai không?
Quan hệ tránh thai

Khi quan hệ vào ngày rụng trứng và những ngày sau đó có thai không?

Thời điểm lý tưởng để thụ thai là trong khoảng thời gian rụng trứng. Trứng chỉ tồn tại trong vòng 12-24 giờ. Vì vậy, làm cách nào để tránh thai khi quan hệ vào ngày rụng trứng? hãy cùng Yeu18.com tìm hiểu vấn đề trên nhé.

Ngày rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt.

Chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài khoảng 28 ngày, nhưng có thể khác nhau từ 21 đến 40 ngày. Để tính ngày rụng trứng, bạn có thể dựa vào chu kỳ kinh nguyệt. Đếm ngược 14 ngày từ ngày bắt đầu chu kỳ mới, bạn có thể ước lượng ngày rụng trứng.

Tuy nhiên, xác định chính xác ngày rụng trứng là khá khó. Bạn có thể nhận biết dấu hiệu như thay đổi chất nhầy cổ tử cung, tăng nhiệt độ cơ thể, căng tức ngực, tăng ham muốn, hoặc sử dụng que thử rụng trứng để giúp xác định thời điểm rụng trứng.

Chu kỳ kinh nguyệt
Chu kỳ kinh nguyệt

Có thai không khi quan hệ trong và sau ngày rụng trứng?

Khả năng mang thai là rất cao nếu quan hệ gần ngày rụng trứng, kể cả trước ngày rụng trứng 1 hoặc vài ngày. Quan hệ vào ngày rụng trứng tăng khả năng gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng, gây ra thai kỳ.

Trứng sống trong khoảng 10-24 giờ sau khi rụng, trong khi tinh trùng sống trong âm đạo từ 48-72 giờ. Trong một số trường hợp, tinh trùng có thể sống trong âm đạo đến 5 ngày.

Do đó, quan hệ trước ngày rụng trứng 2 ngày hoặc 5 ngày vẫn có khả năng mang thai cao.

Để tránh mang thai trong thời gian này, cần sử dụng biện pháp tránh thai như bao cao su, đặt vòng, uống thuốc tránh thai hoặc que cấy tránh thai. Xuất tinh ngoài âm đạo khi quan hệ vào ngày rụng trứng không phải là phương pháp tránh thai an toàn.

Trong số các biện pháp tránh thai đó, sử dụng bao cao su là phương pháp đơn giản và phổ biến nhất. Để đạt hiệu quả ngừa thai cao nhất, hãy chọn bao cao su từ những thương hiệu uy tín. Hãy kiểm tra tem mác, kích cỡ và hạn sử dụng trước khi sử dụng. Không tái sử dụng bao cao su vì điều này không chỉ không đảm bảo tránh thai mà còn tăng nguy cơ lây bệnh qua đường tình dục.

Canh ngày rụng trứng
Canh ngày rụng trứng

Cách tính ngày quan hệ an toàn.

Một phương pháp tránh thai tự nhiên, an toàn và đơn giản là quan hệ tình dục ngoài khoảng thời gian rụng trứng.

Để tính toán ngày quan hệ an toàn dựa trên chu kỳ kinh nguyệt, ta có các phương pháp sau:

1. Đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 26 đến 32 ngày, thì ngày an toàn nhất để quan hệ tình dục là từ ngày 8 đến ngày 19 của chu kỳ. Trong các ngày còn lại, khả năng thụ tinh thấp hơn và tương đối an toàn.

2. Nếu phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định.

Nếu bạn không thể xác định chính xác ngày rụng trứng, nên hẹn bác sĩ chuyên khoa để được khám và điều trị rối loạn kinh nguyệt. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về phương pháp tránh thai phù hợp.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phương pháp này không đảm bảo 100% hiệu quả và có nguy cơ mang thai. Để đạt hiệu quả cao hơn trong việc tránh thai, nên sử dụng kết hợp với các biện pháp tránh thai khác như bao cao su, thuốc tránh thai hoặc vòng tránh thai.

Kết luận.

Như vậy ở bài viết trên Yeu18.com đã chia sẽ cho các bạn thông tin về khi quan hệ vào ngày rụng trứng có thai không? Sau đó là những cách để tỉnh ngày rụng trứng để tránh thai hiệu quả.

Nếu như bạn muốn lên đỉnh mà không mang thai thì có thể sử dụng thêm nhiều sản phẩm hỗ trợ như đồ chời người lớn, gel bôi trơn, bao cao su, … đây là những sản phẩm giúp các cặp đôi có thể lên đỉnh thoải mái mà không cần nghĩ ngợi tính toán ngày rụng trứng.

Hiện tại Yeu18.com đang là đơn vị cung cấp đồ chơi tình dục uy tín chất lượng ở miền nam. Hãy truy cập để biết thêm nhiều thông tin về bao cao su, gel bôi trơn, đồ chơi người lớn, …

Yeu18.com - Shop đô chơi tình dục uy tín chất lương
Yeu18.com – Shop đồ chơi tình dục uy tín chất lương

 

Bạn thấy bài viết thế nào?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giảm ngay 5%

Cho khách hàng thanh toán trước *

Bảo hành 30 ngày

1 đổi 1 trong vòng 7 ngày

Gói hàng kín đáo, tế nhị

Được kiểm hàng khi thanh toán

Bảo mật thông tin 100%

Ẩn tên sản phẩm và thông tin KH