Giỏ hàng

Đặt hàng nhanh: 0937-808-269

✈ Cập nhật giao diện mới giảm 5%

Trang chủ / Kiến thức giới tính / Màng trinh là gì? Vị trí, hình dạng và tác dụng của màng trinh
Màng trinh là gì? Vị trí, hình dạng và tác dụng của màng trinh

Màng trinh là gì? Vị trí, hình dạng và tác dụng của màng trinh

Màng trinh được coi là một phần quý giá của cơ thể phụ nữ. Nó nằm gần cửa âm đạo, khoảng 2-3cm. Màng trinh là một mảng mỏng, dễ bị rách chỉ cần một tác động vật lý nhỏ trong quá trình thủ dâm hoặc là quan hệ tình dục. Nhưng bạn đã hiểu rõ về màng trinh và vai trò của nó là gì? Hãy cùng Yeu18.com khám phá màng trinhvị trí của nó.

Màng trinh là gì?

Màng trinh, còn được gọi là màng trinh màng nguyên, là một màng mỏng và linh hoạt nằm ở ngõ vào âm đạo của phụ nữ. Nó được hình thành từ một sự kết hợp của các mô màng và mạch máu nhỏ. Màng trinh thường được coi là biểu tượng truyền thống của sự trong sạch và trinh tiết của người phụ nữ Á Châu

Tuy nhiên, Màng trinh không có chức năng sinh học, nó không phải là một chỉ số duy nhất để đánh giá trạng thái trinh tiết của một người phụ nữ, vì nó có thể bị rách hoặc mất đi một cách tự nhiên do các hoạt động hàng ngày như tập thể dục, sử dụng bút tránh thai, hay thậm chí không có hoạt động gì cả. Có nhiều biến thể và đặc điểm khác nhau của màng trinh.

Vị trí màng trinh.

Âm đạo là một ống cơ linh hoạt nằm bên trong cơ thể phụ nữ. Còn “âm hộ” bao gồm các phần tử sinh dục bên ngoài như môi lớn, môi nhỏ và âm vật. Âm hộ có hình dạng bầu dục, với đầu ở phía trên hướng về khớp mu và đầu ở phía dưới hướng về hậu môn.

Màng trinh là gì và nằm ở đâu? Màng trinh thường nằm bên trong âm đạo và phân chia giữa âm đạo và âm hộ, cách cửa âm đạo khoảng 2-3cm.

Màng trinh là một màng mỏng màu hồng tạo ra một rào cản ở cửa âm đạo của phụ nữ. Nó rất dễ bị rách do va chạm trong quan hệ tình dục, tác động mạnh vào khu vực vùng kín, hoạt động thể thao, chấn thương tầng sinh môn và nhiều nguyên nhân khác.

Vị trí màng trinh
Vị trí màng trinh

Hình dạng màng trinh.

Màng trinh có đa dạng kích thước và hình dạng. Một màng trinh nguyên vẹn có thể trông như một màng mỏng che kín lỗ âm đạo hoặc có hình dạng hình vành tròn bao quanh lỗ âm đạo. Trong trường hợp màng trinh không che hết lỗ âm đạo, nó có thể trông như một hình bán nguyệt. Màng trinh có thể có một lỗ nhỏ hoặc nhiều lỗ. Ngoài ra, có thể có màng trinh dư thừa được tạo thành từ mô linh hoạt, có khả năng căng ra khi da xung quanh âm đạo di chuyển.

Kích thước và hình dạng  của màng trình tùy thuộc vào mỗi cơ thể của mỗi người. Có nhiều trường hợp không có màng trinh, hoặc màng trinh che toàn bộ cửa vào âm hộ, đóng kín, một vài tiểu phẫu để kinh nguyệt có thể thoát ra ngoài. Có phụ nữ màng trinh dày bất thường thì đây cũng là nguyên nhân dẫn đến đau khi lần đầu quan hệ. Số ít người có màng trinh co giãn tốt, dù đã quan hệ tình dục cũng khó bị rách.

Màng trinh nguyên vẹn có hình dạng như sau:

Có một số dạng khác nhau của màng trinh:

Màng trinh hình tròn: Màng trinh này bao phủ toàn bộ miệng âm đạo và có hình dạng bầu dục. Khi bị xâm phạm, màng trinh này có thể bị rách, gây ra chảy máu nhiều hơn so với các dạng màng trinh khác.

Màng trinh hình khuyên: Đây là dạng phổ biến nhất của màng trinh ở phụ nữ trẻ. Màng trinh này có hình dạng lỗ tròn bao quanh miệng âm đạo. Khi chịu tác động mạnh, màng trinh này có thể rách theo đường thẳng dọc.

Màng trinh hình vách ngăn: Đây là dạng màng trinh có hai lỗ nhỏ và tạo ra một vách ngăn giữa chúng.

Màng trinh hình xốp hoặc lỗ: Đây là dạng màng trinh có nhiều lỗ nhỏ và có thể có hình dạng xốp hoặc lỗ.

Nếu đã có quan hệ tình dục hoặc đã sinh con, màng trinh sẽ bị rách. Tuy nhiên, cũng có những phụ nữ chưa từng có quan hệ tình dục hoặc tự sướng thì màng trinh vẫn có thể bị rách.

Hình dạng của màng trinh
Hình dạng của màng trinh

Tác dụng của màng trinh.

Màng trinh tuy mỏng nhưng có tác dụng quan trọng trong bảo vệ sức khỏe vùng kín. Khi còn màng trinh, bạn có thể yên tâm rằng sẽ rất ít mắc bệnh phụ khoa. Màng trinh sẽ ngăn cản không để vi khuẩn thâm nhập, tấn công cơ quan sinh dục, nữ giới sẽ tránh được rất nhiều bệnh phụ khoa.

Màng trinh còn giống như tấm lưới nên hoàn toàn có thể ngăn chặn, sàng lọc bụi bẩn, dị vật từ môi trường bên ngoài di chuyển vào trong âm đạo nữ giới.

Giá trị của màng trinh ở thời xưa được xem trọng còn bây giờ thì không còn nữa bởi vì vậy đừng quá đạt năng vấn đề về màng trinh quá nhé.

Kết luận.

Màng trinh là một phần tự nhiên trong âm đạo của phụ nữ. Nó có đa dạng hình dạng. Màng trinh không có chức năng sinh học đặc biệt. Hình dạng và kích thước của màng trinh khác nhau theo từng người, không phải ai cũng trải qua đau đớn, chảy máu hoặc rách màng trinh khi có quan hệ tình dục lần đầu.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu sâu hơn về cơ quan sinh dục nữ hoặc cần tư vấn về các kỹ năng tình dục chi tiết, hãy liên hệ với Yeu18.com. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên về cách tăng cường hạnh phúc tình dục, tư vấn về việc sử dụng các sản phẩm đồ chơi tình dục để mang lại niềm vui trong cuộc yêu.

Hãy truy cập Yeu18.com để cập nhật những thông tin hữu ích về đời sống tình dục
Hãy truy cập Yeu18.com để cập nhật những thông tin hữu ích về đời sống tình dục
Bạn thấy bài viết thế nào?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giảm ngay 5%

Cho khách hàng thanh toán trước *

Bảo hành 30 ngày

1 đổi 1 trong vòng 7 ngày

Gói hàng kín đáo, tế nhị

Được kiểm hàng khi thanh toán

Bảo mật thông tin 100%

Ẩn tên sản phẩm và thông tin KH