✈ Cập nhật giao diện mới giảm 5%

Trang chủ / Kiến thức giới tính / Đi nhà nghỉ, khách sạn có cần chứng minh nhân dân không?
Hãy đứa ra quyết định đúng đắn trong khi yêu

Đi nhà nghỉ, khách sạn có cần chứng minh nhân dân không?

Việc các cặp đôi yêu nhau, muốn quan hệ tình dục nhưng không thể thực hiện ở nhà thì việc đi nhà nghỉ là điều tất yếu. Vậy bạn có quan điểm gì về việc đi nhà nghỉ hiện nay? Quy trình thuê nhà nghỉ như thế nào? Đi nhà nghỉ có cần chứng minh nhân dân không? Tất cả những câu hỏi liên quan đến vấn đề trên sẽ được SHOP EM LAN giải đáp chi tiết ở nội dung bài viết dưới đây nhé!

Quan điểm việc đi nhà nghỉ hay khách sạn hiện nay.

Không nên ngay lập tức kết luận rằng thuê nhà nghỉ hoặc khách sạn là điều sai trái. Đôi khi, việc thuê phòng là cần thiết, chẳng hạn khi gặp sự cố trên đường và cần một chỗ trọ tạm thời cho đến khi sáng hôm sau. Hoặc trong những trường hợp thông thường hơn, nhóm bạn cùng nhau đi du lịch có thể cần thuê một nơi để nghỉ qua đêm.

Cũng có những cặp đôi muốn trải nghiệm gần gũi về mặt thể xác, và việc đi nhà nghỉ để tạo thêm những trải nghiệm mới trong tình yêu là điều bình thường. Thực tế là quan hệ tình dục trước hôn nhân không còn được coi là cấm kỵ như trước đây.

Tuy nhiên, với những bạn trẻ chưa đủ tuổi, xã hội sẽ có nhiều phản đối mạnh mẽ khi bạn đi thuê nhà nghỉ. Điều này bởi vì ở tuổi này, bạn chưa có đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản và cách quan hệ tình dục an toàn, cũng như chưa đủ trưởng thành để chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Vì vậy, bạn cần suy nghĩ cẩn thận về vấn đề này.

Nhà nghỉ – khách sạn
Nhà nghỉ – khách sạn

Quy trình thuê nhà nghỉ như thế nào?

Khi thuê phòng tại nhà nghỉ, bạn cần tuân thủ quy định sau:

1. Xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh.

Theo quy định của Nghị định 96/2016/NĐ-CP, nhà nghỉ phải kiểm tra một trong các loại giấy tờ tùy thân sau của khách:

  • Chứng minh nhân dân.
  • Căn cước công dân.
  • Hộ chiếu.
  • Thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú (đối với người nước ngoài).
  • Các loại giấy tờ khác có dán ảnh, ví dụ như giấy phép lái xe.

2. Chủ nhà nghỉ kiểm tra và ghi thông tin khách vào sổ theo dõi, sau đó sắp xếp phòng theo yêu cầu.

3. Trước 23h hàng ngày, chủ nhà nghỉ cần thông báo thông tin khách lưu trú cho Công an địa phương. Đối với khách Việt Nam, thông báo này bao gồm cả việc nghỉ theo giờ hoặc qua đêm. Nếu khách đến sau 23h, thông báo phải được thực hiện trước 8h sáng ngày hôm sau.

4. Trả lại giấy tờ tùy thân cho khách sau khi khách trả phòng và hoàn thành thanh toán phí.

Thông thường các bạn trẻ thuê nhà nghĩ thì chỉ cần CMND/CCCD/BLX là có thể thuê được nhà nghĩ.

Thủ tục đi nhà nghỉ
Thủ tục đi nhà nghỉ

Trả lời cho câu hỏi “Đi nhà nghỉ có cần chứng minh nhân dân không?”

Nếu không có chứng minh, có thuê nhà nghỉ được không? Câu trả lời là !

Khi bạn không mang chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ tùy thân khác thì vẫn có thể thuê nhà nghỉ được. Đối với trường hợp này, sau khi bố trí, sắp xếp phòng cho khách, chủ nhà nghỉ phải trình báo với cơ quan công an có thẩm quyền, nếu không thông báo mà bị kiểm tra thì có thể bị phạt hành chính 1-2tr.

Vì vậy, để tránh gặp rắc rối bạn nên mang theo chứng minh dân dân hoặc các giấy tờ liên quan cần thiết khi có ý định thuê phòng ở nhà nghỉ.

Thuê nhà nghỉ khi chưa đủ tuổi cần gì?

Với những trường hợp chưa đủ tuổi thì cần có người đi chung là người nhà đủ tuổi (có CMND). Đa số các nhà nghỉ thường không có yêu cầu xuất trình hết tất cả CMND khi khách đi theo đoàn mà chỉ yêu cầu xuất trình 1/2 số CMND trong nhóm.

Ngoài ra, trường hợp công dân trên 16-18 tuổi và đã có CMND vẫn có thể được xem xét đặc cách cho ở lại lưu trú tùy vào cách xử lý của lễ tân và các quy định riêng của cơ sở nhà nghỉ.

Làm sao để chứng minh hành vi không mua dâm khi vào nhà nghỉ cùng người yêu.

Để tránh vấn đề khi công an kiểm tra phòng không mua, bán dâm, hai bạn cần bình tĩnh và cho biết đã xuất trình giấy tờ tùy thân cho người quản lý nhà nghỉ. Hoặc bạn có thể chứng minh là người yêu thông qua việc cung cấp thông tin như họ tên, tuổi, nghề nghiệp, quê quán, nơi ở… để được xác thực.

Như đã giải đáp trong bài viết, khi đi nhà nghỉ không cần chứng minh nhân dân. Đối với các cặp đôi yêu nhau hoặc vợ chồng muốn thay đổi không khí và tăng cường tình yêu, việc đến nhà nghỉ để trải nghiệm tình dục là điều bình thường.

Nếu bạn không muốn có thai nhưng vẫn muốn trải nghiệm tình dục an toàn, hãy sử dụng bao cao su siêu mỏng có sẵn tại Shop em Lan nhé, Hãy truy cập Yeu18.com

Shop Yeu18.com là đơn vị cung cấp đồ chơi người lớn uy tín
Shop Yeu18.com là đơn vị cung cấp đồ chơi người lớn uy tín
Bạn thấy bài viết thế nào?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giảm ngay 5%

Cho khách hàng thanh toán trước *

Bảo hành 30 ngày

1 đổi 1 trong vòng 7 ngày

Gói hàng kín đáo, tế nhị

Được kiểm hàng khi thanh toán

Bảo mật thông tin 100%

Ẩn tên sản phẩm và thông tin KH